#
Điện thoại

Điện thoại liên lạc

(024) 3783 4919
Địa chỉ

Hotline

1900-545428

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Liên hệ với chúng tôi Liên hệ với chúng tôi

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ, Quý ...

Mạng lưới Quốc tế Mạng lưới Quốc tế

PCS là đại diện cho Skynet tại Việt Nam và có mạng lưới quốc tế ...

Lịch sử hình thành và Phát triển PCS Lịch sử hình thành và Phát triển PCS

Tổng công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Chuyển phát nhanh ...

Dịch vụ vận chuyển Quốc tế Dịch vụ vận chuyển Quốc tế

PCS cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu: nhanh chóng – ...

VIDEO CÔNG TY

Phụ phí các loại

Phụ phí các loại sẽ được áp dụng cụ thể và chi tiết cho mỗi chuyến hàng khi địa điểm giao hàng hoặc nhận hàng tại nhưng nơi thuộc vùng sâu vùng xa. Vùng xa bao gồm vùng hải đảo, các vùng cao nguyên, hoặc nơi có mã bưu cục/mã vùng khó phục vụ hoặc những vùng ngoại ô, thị trấn xa xôi không thể tiếp cận được hoặc không được phục vụ thường xuyên.

Các nội dung chính

Một số loại phụ phí sẽ phát sinh cho những lô hàng có tính chất như sau:

1. Phụ phí giao/nhận hàng vùng sâu vùng xa

PCS có đủ điều kiện vận chuyển những đơn hàng vùng sâu, vùng xa với giá thành cực ưu đãi cho khách hàng. Việc thu phụ phí phát sinh chỉ được thực hiện khi đã có sự đồng ý của khách hàng và thông thường những mức phụ phí này là không đáng kể.

phụ phí các loại

2. Phụ phí giao/nhận hàng tại các địa điểm bị thu phí đỗ xe, phí ra vào cổng…

Phụ phí này được áp dụng cho một số nước cho mỗi chuyến hàng khi địa điểm giao hàng hoặc nhận hàng tại địa điểm mà PCS phải trả phí đỗ xe, phí ra vào cổng, phí soi chiếu, kiểm tra an ninh….

3. Phụ phí hủy hàng hóa, chứng từ

Phụ phí này được áp dụng tại một số nước khi người gửi yêu cầu hủy lô hàng gửi , không phát đến người nhận, không chuyển lại về cho người gửi.

4.Phụ phí quá khổ quá tải

Phụ phí này được áp dụng cho bất kì gói hàng nào, tính bao gồm cả pallet, có trọng lượng vượt  hoặc có kích thước mỗi cạnh đơn lẻ vượt quá  quy định vận chuyển của từng dịch vụ cụ thể.

5. Phụ phí hàng hóa không thể xếp chồng

Phụ phí này được áp dụng khi kiện hàng trong một chuyến hàng không thể xếp chồng hoặc theo yêu cầu của Bên gửi hàng hoặc do tính chất hình dạng, nội dung hoặc bao bì của hàng hóa.

6. Phụ phí thay đổi địa chỉ  

Phụ phí này được áp dụng cho mỗi lô hàng khi địa chỉ điểm đến do người gửi cung cấp không đầy đủ, không  chính xác hoặc sai sót, dẫn đến việc PCS không thể giao hàng. Người gửi phải thay đổi địa chỉ phát hàng mới.

7. Phụ phí trả hộ tiền thuế nhập khẩu (DDP)

Phụ phí này được áp dụng cho lô hàng mà người gửi chi trả thuế nhập khẩu cho người nhận (Dịch vụ DDP - Delivery Duty Paid). PCS sẽ trả hộ người gửi  khoản thuế này.

8. Phụ phí thay đổi hình thức thanh toán cước vận chuyển/ thuế nhập khẩu

Phụ phí này áp dụng cho trường hợp chuyển hàng đã gửi đi, nhưng người gửi thay đổi hình thức thanh toán thuế nhập khẩu DDP (Người gửi thanh toán thuế) sang DDU (Người nhận thanh toán thuế) và ngược lại hoặc thay đổi hình thức thanh toán cước vận chuyển CCX (Người nhận thanh toán cước vận chuyển) sang PP (Người gửi thanh toán cước vận chuyển) và ngược lại.

9. Phụ phí rủi ro

Phụ phí này sẽ được tính thêm khi vận chuyển hàng hóa đến một quốc gia mà PCS phải chịu rủi ro cao do tình trạng chiến tranh, bất ổn hoặc mối đe dọa khủng bố liên tục. Bao gồm các quốc gia sau: Afghanistan, Iraq, Libya, Mali, Niger, Nam Sudan, Syria và Yemen.

10. Phụ phí điểm đến bị hạn chế

Phụ phí này sẽ được tính thêm khi vận chuyển hàng hóa đến một quốc gia bị áp đặt lệnh cấm vận bởi Hội Đồng An Ninh Liên Hợp Quốc. Bao gồm các quốc gia sau: Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa dân chủ Công-gô, Eritrea, Iran, Iraq, Bắc Triều Tiên, Li-Bi, Somali, Sudan, Sy-ri và Yemen.

Để được hỗ trợ tư vấn và biết thêm chi tiết, Quý Khách vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách Hàng hoặc Đại diện Kinh Doanh của PCS để được tư vấn cụ thể.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

TIN TỨC LIÊN QUAN

01. CHUYỂN PHÁT NHANH CHUYÊN TUYẾN QUỐC TẾ PCS

Chuyển phát nhanh chuyên tuyến Quốc tế PCS

PCS cung cấp tới khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên tuyến Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan với chất lượng cao, đáp ứng thỏa mãn yêu cầu cấp bách về ...

ĐỌC CHI TIẾT

02. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Dịch vụ vận chuyển đường hàng không

Đối với những lô hàng có trọng tải lớn, PCS có thể phục vụ vận chuyển đường hàng không từ sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đến các sân bay quốc tế hoặc điểm đến cuối với chất ...

ĐỌC CHI TIẾT

03. DỊCH VỤ HÀNG NGUY HIỂM

Dịch vụ hàng nguy hiểm

PCS có đủ điều kiện để xử lý hàng nguy hiểm trong suốt quá trình từ khi nhận đến giao hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển và giao nhận các mặt hàng nguy hiểm, ...

ĐỌC CHI TIẾT
 • ohsung global logistics
 • fujikura
 • viettel
 • vietnam airline
 • toyota
 • dai su quan nhat ban tai viet nam
 • canon
 • hitachi
 • zamil steel
 • sumitomo corporation
 • jetro japan external trade organisation
 • skynet
 • happy cargo
 • itochu
 • toyo ink group
 • lwe logistic
 • nichias
 • AirAsia X
 • Runon
 • suminai
1
Bạn cần hỗ trợ ?